openbox.in.th วิธียืมเงินออนไลน์ด่วน และสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ําในปี 2566

บริการให้ยืมเงินออนไลน์เงินด่วนทันใจ ด้วยการกู้เงินกับธนาคาร พร้อมสมัครสินเชื่อบุคคลรับบัตรเครดิต และแหล่งยืมเงินนอกระบบออนไลน์

Home » บล็อก » เงินกู้ออมสิน

เงินกู้ออมสิน

เงินกู้ออมสิน

 • ไม่กำหนดรายได้
 • สูงสุด MRR + 1.75% ต่อปี
 • อายุ 20-65 ปี

เงินกู้ออมสิน จะกู้อย่างไรให้ผ่าน 2566, 2023

ธนาคารออมสิน ธนาคารแห่งรัฐ หรือธนาคารประชาชน นิยามของธนาคารสีชมพูที่จะอยู่เคียงข้างและให้ความช่วยเหลือในการยกระดับการมีกินมีใช้ การอยู่ได้อย่างพอเพียง และการช่วยเหลือตัวเองได้ โดยไม่ให้เป็นภาระกับสังคม ด้วยเงินกู้ออมสิน หรือธนาคารออมสินสินเชื่อต่างๆ ที่ออกมาตามนโยบายรัฐบาล เช่น เงินกู้ฉุกเฉินออมสิน สินเชื่อธนาคารออมสินปลดหนี้นอกระบบ เป็นต้น

ก่อนจะสมัครสินเชื่อเงินกู้ออมสิน สินเชื่อ ธ.ออมสิน ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

หาสินเชื่อให้เหมาะกับตัวเองก่อนจะสมัครขอเงินกู้ออมสิน

การขอสินเชื่อ หรือกู้เงินออมสิน หรือจะเป็นธนาคารอื่นๆก็ตามที ทุกคนจะต้องรู้อยู่แล้วว่า เหตุผลอะไรบ้างที่ธนาคารจะไม่สามารถปล่อยสินเชื่อให้กับผู้กู้ได้ อย่างแรกที่จะต้องเช็คคือผลิตภัณฑ์ของสินเชื่อนั้นๆ เช่น สินเชื่อธนาคารออมสินปลดหนี้นอกระบบ หรือเงินกู้ฉุกเฉินออมสิน จะมีเงื่อนไขให้กับผู้สมัครประเภทไหนบ้าง เช่นอาชีพ รายได้ขั้นต่ำเท่าไร ต้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกันไหม

เงินกู้ออมสินจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

เอกสารสำคัญที่ผู้กู้ออมสินจะต้องมีเลยคือเอกสารแสดงตัวตน แสดงรายได้ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเป็นเอกสารที่มีความน่าเชื่อถือ เช่นสลิปเงินเดือน ยิ่งเป็นแบบคาร์บอน ด้วยก็ยิ่งดี สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง ซึ่งผู้กู้มีสิทธิ์ที่จะยื่นหลายๆธนาคารได้ เพื่อประกอบการพิจารณา และวงเงินสินเชื่อที่จะได้มากกว่าที่ควรจะเป็น 

ความสามารถในการชำระหนี้เงินกู้ออมสิน

แน่นอนว่าภาระหนี้ในปัจจุบันที่ผู้กู้จะสามารถชำระคืนได้หรือไม่ และสามารถจะชำระคืนได้อย่างต่อเนื่อง ไม่เป็นหนี้เกินตัว ก็จะมีโอกาสที่จะสามารถกู้เงินออมสิน หรือสินเชื่อเงินด่วน ธนาคารออมสินได้ ถึงแม้จะเป็นสินเชื่อธนาคารออมสินปลดหนี้นอกระบบ หนือสินเชื่อเงินด่วนอเนกประสงค์ การพิจารณาหรือการให้ความช่วยเหลือ ก็จะแตกต่างกันออกไปจากการขอเข้าร่วมโครงการคลีนิกแก้หนี้ รวมไปถึงขั้นตอนการดำเนินการก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย

ทำการตรวจสอบเครดิตบูโรก่อนทำการขอเงินกู้ออมสิน

เป็นเรื่องปกติสำหรับการขอกู้เงินออมสิน หรือจะเป็นธนาคารอื่นๆ ก็จะใช้เกณฑ์คะแนนเครดิตในการพิจารณา ถึงแม้ว่าจะมี Non-Bank บางที่สามารถจะปล่อยสินเชื่อไม่เช็คบูโรได้ แต่สุดท้ายแล้วผู้กู้ก็ควรจะรู้ข้อมูลของตัวเองด้วย เพื่อเป็นแนวทางปฎิบัติในการรักษาเครดิตของตัวเอง ไม่ว่าจะยื่นขอเงินกู้จากธนาคารไหนก็ตาม

เตรียมหลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน หากจะต้องใช้ในการยื่นเงินกู้ออมสิน

หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน หากผู้กู้ที่มีพร้อมแล้ว ก็อาจจะดูง่าย แต่อย่าลืมว่าเอกสารต่างๆของหลักทรัพย์ที่จะใช้ หรือผู้ค้ำประกันก็มีความสำคัญเช่นเดียวกับเอกสารของผู้กู้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น รายได้ที่รับเป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคารหรือไม่ มีเอกสารครบไหม หรือหลักทรัพย์ที่ใช้ประเภทไหนต้องเป็นของผู้กู้เอง และปลอดภาระหนี้หรือไม่ ซึ่งก็จะแตกต่างจากการรีไฟแนนซ์สินเชื่ออีกต่างหาก 

สุดท้ายแล้วในการยื่นขอเงินกู้ออมสิน จะต้องรู้จักผลิตภัณฑ์นั้นๆ และต้องรู้ว่าวัตถุประสงค์ในการขอเงินกู้ เพื่อนำไปใช้อะไร และเอกสารที่ต้องใช้ การเดินบัญชีต่างๆ ซึ่งถ้าเป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคาร ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการอนุมัติ ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับวงเงินที่จะได้

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

แอพหาเงิน

 • ไม่กำหนดรายได้
 • ไม่ระบุ
 • อายุ 18 ปีขึ้นไป

เมืองไทยลิสซิ่ง

 • รายได้ 12000 บาท
 • สูงสุด 24% ต่อปี
 • อายุ 20-60 ปี

ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนไทยพาณิชย์

 • รายได้ 10000 บาท
 • สูงสุด 25% ต่อปี
 • อายุ 20-65 ปี
Back to top